“8 công thức cháo dinh dưỡng cho bé tự nấu tại nhà”

0
176

Cháo gạo hấp bí đao cho bé"8 công thức cháo dinh dưỡng cho bé tự nấu tại nhà"

Nguyên liệu:

– 100g gạo lứt

– 1/2 quả bí đao

– 200ml nước dừa tươi

– 100ml sữa tươi không đường

– Một ít đường bột (tuỳ khẩu vị)

Cách làm:

1. Rửa gạo lứt sạch, ngâm trong nước khoảng 2-3 giờ.

2. Bí đao gọt vỏ, cắt thành miếng vừa.

3. Cho gạo, bí đao, nước dừa tươi vào nồi hấp, ninh khoảng 30-40 phút cho đến khi gạo chín mềm.

4. Khi cháo hấp đã nguội, đổ vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

5. Trộn cháo đã xay với sữa tươi, đường bột (tuỳ khẩu vị).

6. Đun sữa cháo trên bếp nhỏ, khuấy đều đến khi sữa cháo sôi.

7. Tắt bếp và để cháo nguội trước khi cho bé.

Cháo yến mạch hạt sen cho bé"8 công thức cháo dinh dưỡng cho bé tự nấu tại nhà"

Nguyên liệu:

– 50g yến mạch

– 20g hạt sen

– 200ml sữa tươi không đường

– 200ml nước

– Một ít mật ong (tuỳ khẩu vị)

Cách làm:

1. Ngâm yến mạch và hạt sen trong nước khoảng 2-3 giờ.

2. Đun sữa tươi và nước lên bếp cho sữa sôi.

3. Khi sữa đã sôi, thêm yến mạch và hạt sen vào, khuấy đều.

4. Đun cháo trên lửa nhỏ khoảng 10-15 phút đến khi cháo gần mềm và đặc.

5. Tắt bếp, thêm mật ong vào cháo, khuấy đều.

6. Đậy nắp và để cháo nguội trước khi cho bé.

Cháo thịt bò đậu phụ cho bé"8 công thức cháo dinh dưỡng cho bé tự nấu tại nhà"

Nguyên liệu:

– 50g thịt bò xay nhuyễn

– 50g đậu phụ

– 30g cà rốt

– 100g bắp cải xanh

– 10g hành lá

– 1/2 thìa cà phê nước mắm (không có chất bảo quản)

– 200ml nước

Cách làm:

1. Đậu phụ ngâm nước 2-3 giờ rồi xay nhuyễn.

2. Cà rốt và bắp cải xanh rửa sạch, cắt thành những khúc nhỏ.

3. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

4. Đun nước lên bếp, khi nước sôi, cho thịt bò xay vào nấu chín.

5. Khi thịt bò đã chín, thêm đậu phụ và cà rốt vào nồi, nấu thêm khoảng 15-20 phút cho đến khi đậu phụ chín mềm.

6. Thêm bắp cải xanh, hành lá và nước mắm vào nồi, đun thêm khoảng 10-15 phút nữa cho cháo đậm vị.

7. Tắt bếp và để cháo nguội trước khi cho bé.

Cháo nấu từ cơm và đậu xanh cho bé

Nguyên liệu:

– 50g cơm

– 50g đậu xanh

– 200ml nước

– 200ml nước lọc (hoặc sữa tươi không đường)

– Một ít dầu ăn

Cách làm:

1. Đậu xanh ngâm nước 2-3 giờ rồi nấu chín.

2. Cơm rửa sạch, đun với nước cho chín và mềm.

3. Đun nước lọc lên bếp cho sôi, sau đó thêm nước cơm vào và khuấy đều.

4. Thêm đậu xanh vào nồi, đun thêm một lát rồi tắt bếp.

5. Trộn cháo đã nấu với một ít dầu ăn để tăng thêm độ mềm mịn cho bé.

6. Làm nguội cháo trước khi cho bé.

Cháo bí ngô thịt gà cho bé"8 công thức cháo dinh dưỡng cho bé tự nấu tại nhà"

Nguyên liệu:

– 100g gạo nếp

– 100g bí ngô

– 50g thịt gà

– 200ml nước dừa tươi

– 200ml nước

– 1/2 thìa cà phê nước mắm (không có chất bảo quản)

Cách làm:

1. Gạo nếp rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 2-3 giờ.

2. Bí ngô gọt vỏ, cắt thành miếng vừa.

3. Thịt gà rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ.

4. Đun nước lên bếp, khi nước sôi, cho thịt gà vào nướng chín.

5. Cho gạo, bí ngô, nước dừa tươi và nước vào nồi, ninh khoảng 30-40 phút cho đến khi gạo chín mềm và bí ngô chín.

6. Khi cháo đã nguội, thêm nước mắm và khuấy đều.

7. Đun cháo trên bếp nhỏ, khuấy đều đến khi sôi.

8. Tắt bếp và để cháo nguội trước khi cho bé.

Cháo lúa mạch hướng dương cho bé"8 công thức cháo dinh dưỡng cho bé tự nấu tại nhà"

Nguyên liệu:

– 50g lúa mạch

– 20g hạt hướng dương

– 200ml nước

– 200ml sữa tươi không đường

– Một ít đường bột (tuỳ khẩu vị)

Cách làm:

1. Lúa mạch rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 2-3 giờ.

2. Hạt hướng dương rang vàng.

3. Nấu lúa mạch với nước cho đến khi lúa mạch chín mềm.

4. Đun sữa tươi lên bếp cho đến khi sữa sôi.

5. Khi sữa đã sôi, thêm lúa mạch và hạt hướng dương vào, khuấy đều.

6. Đun cháo trên lửa nhỏ khoảng 10-15 phút đến khi cháo gần mềm và đặc.

7. Trộn cháo với đường bột (tuỳ khẩu vị).

8. Đậy nắp và để cháo nguội trước khi cho bé.

Cháo đậu phụ lang cho bé"8 công thức cháo dinh dưỡng cho bé tự nấu tại nhà"

Nguyên liệu:

– 100g đậu phụ

– 30g cà rốt

– 10g hành lá

– 1/2 thìa cà phê nước mắm (không có chất bảo quản)

– Một ít dầu ăn

Cách làm:

1. Đậu phụ ngâm nước 2-3 giờ rồi xay nhuyễn.

2. Cà rốt rửa sạch, cắt thành những khúc nhỏ.

3. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

4. Đun nước lên bếp, khi nước sôi, cho đậu phụ xay vào nấu chín.

5. Khi đậu phụ đã chín, thêm cà rốt vào nồi, nấu khoảng 15-20 phút cho đến khi cà rốt chín mềm.

6. Thêm hành lá và nước mắm vào nồi, đun thêm khoảng 10-15 phút nữa cho cháo đậm vị.

7. Tắt bếp và để cháo nguội trước khi cho bé.

Cháo lưỡi heo hạt sen cho bé

Nguyên liệu:

– 50g lưỡi heo

– 20g hạt sen

– 30g cà rốt

– 200ml nước

– 200ml nước lọc (hoặc sữa tươi không đường)

– Một ít mật ong (tuỳ khẩu vị)

Cách làm:

1. Lưỡi heo rửa sạch, luộc chín, thái thành những miếng nhỏ.

2. Ngâm hạt sen trong nước khoảng 2-3 giờ.

3. Cà rốt rửa sạch, cắt thành những lát mỏng.

4. Đun nước lên bếp, khi nước sôi, cho lưỡi heo vào, nấu chín.

5. Khi lưỡi heo đã chín, thêm hạt sen và cà rốt vào, nấu khoảng 15-20 phút cho đến khi hạt sen chín mềm.

6. Đun nước lọc lên bếp cho sôi, sau đó thêm nước cháo vào và khuấy đều.

7. Thêm mật ong vào cháo, khuấy đều.

8. Tắt bếp và để cháo nguội trước khi cho bé.

Bài trướcTại sao cháo dinh dưỡng cho bé là lựa chọn hàng đầu để nuôi dưỡng sức khỏe của bé yêu?
Bài tiếp theoÍch lợi thể dục định kỳ cho sức khỏe toàn diện và tinh thần